GenK: Đánh giá nhanh livebox HD 2 – Thêm một lựa chọn đáng giá cho phòng khách

Android box là một trong những thiết bị công nghệ tương đối phổ biến trong những năm gần đây, hướng tới phòng khách gia đình với mục tiêu là biến những chiếc TV thường trở thành một chiếc máy tính chạy Android mạnh mẽ với các tính năng vượt xa so với một chiếc smart TV sử dụng hệ điều hành phát triển riêng của từng hãng không có tính đồng bộ mà chức năng cũng hạn chế.

Mặc dù vậy, trong thời kỳ đầu của mình, Android box chưa thực được đón nhận bởi 1 lỗi cố hữu mà Android chưa thể khắc phục đó là sự tương thích của ứng dụng với các thiết bị khác nhau do vấn đề phân mảnh. Đồng thời ở thời điểm đó, những thiết bị như thế này có cấu hình khá thấp chỉ tương đương 1 chiếc điện thoại bình dân nên với nhiều ứng dụng nặng chiếc hộp sẽ dễ dàng bị treo cứng thậm chí buộc phải khởi động lại.

Đầu 2014, khi thị trường điện thoại Android ngày càng nở rộng và phát triển mạnh cả về hệ điều hành lẫn cấu hình trung bình trên mỗi thiết bị. Do đó Android TV box cũng được hưởng sái khiến cấu hình của mỗi chiếc hộp Android box tăng lên rất nhiều mà giá thành không thay đổi. Thêm vào đó là sự cải tiến về hệ điều hành, những phiên bản mới khiến sự phân mảnh có phần giảm bớt tuy chưa thể giải quyết triệt để.

Livebox HD2 một phiên bản mới của OrangeHD (hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc) được CMC Telecom phân phối tại Việt Nam với giá khoảng 3 triệu đồng. Đây là thiết bị Android box có tương đối nhiều cải tiến so với những chiếc hộp ra mắt năm ngoái đủ để chúng ta sử dụng vào các tác vụ giải trí gia đình như xem phim, nghe nhạc.

Ngoài ra chiếc chuột kiêm Remote Livemouse của Livebox HD 2 cũng là sản phẩm mang đến một trải nghiệm khác so với remote kiểu cổ điển vẫn thường thấy trước đây. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn về chiếc điều khiển này sau.

Mở hộp Live Box HD 2

Livebox HD2 là phiên bản cấu hình cao nhất trong dòng sản phẩm livebox đang được phân phối tại Việt Nam. Hộp đựng có thiết kế đơn giản như hầu hết các sản phẩm Android box trước đây.

Ngoài chiếc Android box, các phụ kiện đi kèm vẫn bao gồm cáp HDMI, Adapter nguồn và 1 sợi cáp AV dành cho các TV đời cũ. Ngoài những phụ kiện chung như trước, HD 2 được trang bị thêm chiếc điều khiển LiveMouse và dây sạc Micro USB cho chiếc điều khiển này.

Ngoài những cổng kết nối cơ bản giống như các hộp Android box khác, Livebox HD 2 có thêm 1 số cổng mới như Micro USB để kết nối với máy tính, khe cắm thẻ nhớ MicroSD thay cho SD truyền thống, loại bỏ cổng quang Audio.

Việc loại bỏ cổng quang khỏi thiết bị có lẽ là bởi không nhiều người sử dụng đến cổng này và lượng thiết bị hỗ trợ cũng không nhiều. Do đó cổng này đã được bỏ đi để giảm chi phí đồng thời nhường chỗ cho các cổng khác có ích hơn.

Remote kiêm chuột Livemouse

LiveMouse là một chiếc điều khiển từ xa đặc biệt có tích hợp một số cảm biến giúp cảm nhận vị trí tay người dùng để điều khiển chuột trên màn hình, đây là cơ chế đã được áp dụng trên loại chuột bay Air Mouse của Microsoft trước đây.

Bên cạnh những nút chức năng cơ bản, trên mặt sau của LiveMouse có thêm cả 1 bộ phím kí tự đầy đủ tương tự bàn phím máy tính để hỗ trợ gõ nhanh các thông tin cần điền trên ứng dụng như tạo tài khoản, đăng nhập hay lướt web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *