Nên mua Tivi Box loại nào? Những lưu ý khi mua Android TV Box

Nên mua Tivi Box loại nào? đó là câu hỏi chung cho mọi người khi quyết định mua sản phẩm Android TV Box. Đây là sản phẩm hỗ trợ để biến chiếc TV thông thường thành TV thông minh với nhiều tính năng như xem truyền hình, xem phim, nghe nhạc, đọc báo, chơi trò chơi, hát karaoke, lướt facebook, youtube, .v..v.. Và để chọn mua được một chiếc Tivi Box quá là điều không dễ dàng.

Tivi box tốt nhất hiện nay

Có hai dạng Android TV Box để chúng ta lựa chọn tùy theo nhu cầu sở thích của mình để chọn dạng thiết bị phù hợp. Thiết bị TV Android đang được chia làm 2 loại là: Android TV Box và Android TV Stick. Dạng Box thì to hơn nhưng nhiều cổng kết nối hơn, dạng Stick thì nhỏ gọn như một chiếc USB.

Nên mua tivi box loại nào
Android TV Box có thiết kế lớn hơn nhiều so với Android TV Stick
tv box yêu thích nhất
Hình ảnh: Android TV Stick

Cũng giống như khi mua PC, Laptop, Smartphone, hay các thiết bị điện tử khách, với Tivi Box bạn cũng cần quan tâm về thông số cấu hình để dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu sử dụng. Cấu hình cao sản phẩm có khả năng xử lí và các tác vụ nhanh, ít bị giật lag hay đơ máy.

Những thông tin cần để ý như: Chip xử lí (CPU), Bộ nhớ tạm/ đệm (RAM), Bộ nhớ trong lưu trữ dữ liệu (ROM), Chip xử lí đồ họa (GPU) có tác dụng hỗ trợ cho CPU tăng khả năng xử lí hình ảnh, video.

Nên mua Tivi box loại nào?

Nếu gia đình bạn muốn dùng sản phẩm Tivi Box cho nhu cầu cơ bản như nghe nhạc, xem phim, đọc báo, xem youtube kèm thêm vài ứng dụng đơn giản như facebook, zalo,… thì nên mua Tivi Box loại nào cho phù hợp?

xem thêm bài viết:

Lời khuyên cho bạn: Nên chọn Android Tivi Box có CPU lõi kép, RAM từ 1-2GB, ROM khoảng 8GB, GPU lõi tứ là đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu. Giá của những Box như này từ 700K – 2M.

Nếu nhu cầu cao hơn, cần sử dụng bao gồm các ứng dụng cơ bản phía trên cộng thêm việc chơi các trò chơi nặng, xem phim chất lượng cao, hát karaoke offline từ dữ liệu ổ cứng ngoài, …thì nên mua Tivi Box loại nào cho phù hợp?

Lời khuyên cho bạn: Nên chọn Box có cấu hình cao hơn như: CPU lõi tứ, RAM 2GB trở lên, ROM 16-32GB, GPU lõi tứ trở lên.

Tư vấn mua Smart Box TV – TV Box yêu thích nhất

Chọn sản phẩm dựa trên TV đang có và các thiết bị ngoại vi

Trước khi chọn lựa cho mình một sản phẩm Tivi box tốt nhất hiện nay, bạn nên quan tâm xem TV tại nhà mình hiện có tương thích với Smart Box không?. TV có những cổng kết nối nào để mua sản phẩm về gắn vào là có chất lượng tốt nhất. Hiện nay, các TV đời mới đều có cổng HDMI, đây là cổng kết nối thông dụng nhất giữa Android Box và Tivi. Tuy nhiên, một vài loại TV mẫu mã trước đây (màn hình dày) thì chỉ có cổng AV. Do vậy, bạn nên chọn theo cổng kết nối mà TV đang có hoặc chọn sản phẩm có đầy đủ các cổng kết nối HDMI, AV.

Bên cạnh cổng kết nối giữa Android Box và Tivi, bạn cần quan tâm thêm trên sản phẩm có những cổng kết nối khác như: USB, cổng âm thanh, … vì nếu nhu cầu sử dụng của bạn cần kết nối chuột không dây, chuột bay, gắn với loa ngoài để hát karaoke thì nhiều cổng kết nối sẽ rất có lợi.

Các kết nối không dây

Android TV Box là thiết bị giúp cho việc giải trí trên TV của chúng ta trở nên thông minh và tiện ích hơn. Ngoài các chuẩn kết nối có dây vừa nói ở trên, sản phẩm cần các chuẩn kết nối không dây như wifi. Nếu các bạn có nhu cầu truyền tải hình ảnh, video từ điện thoại, laptop lên TV hoặc điều khiển TV bằng điện thoại thì cần quan tâm thêm các chuẩn kết nối như : Miracast, DLNA, Bluetooth.

Thương hiệu và giá cả

Thị trường ngày nay có rất nhiều loại Android Box cao cấp cũng như những dòng TV Box giá rẻ khác nhau, rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, xuất xứ… bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn mua tivi box loại nào tốt và phù hợp nhất. Khi mua hàng hãy đề nghị người bán cho xem giao diện, cấu hình, độ ổn định khi chạy các ứng dụng cùng lúc, các cổng kết nối ngoại vi.

Giới thiệu đến các bạn một số thương hiệu có uy tín như: Zidoo, Himedia, Vinabox, Vibox… hay sản phẩm TV Box yêu thích nhất hiện nay Himedia Q30.

Phụ kiện và tư vấn mua Smart Box TV

Tivi Box có thể kết hợp được với nhiều loại phụ kiện nhằm mục đích mang đến trải nghiệm hoàn hảo, tiện ích nhất cho người dùng. Các loại phụ kiện phổ biến như: chuột không dây, chuột bay bàn phím, tay cầm chơi game, camera gọi điện thoại trực tuyến.

Tư vấn mua Smart Box TV, bạn hãy yêu cầu người bán kiểm tra sản phẩm và trải nghiệm thực tế về sản phẩm cần mua, tham khảo thông tin về thương hiệu, cấu hình, bảo hành.

tư vấn mua smart box tv
Trọn bộ phụ kiện khi mua Tivi Box

Nếu ở gần hãy đến cửa hàng để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm và được nhân viên hỗ trợ về cách sử dụng, hướng dẫn lắp đặt cũng như cài đặt sẵn các ứng dụng cần thiết cho bạn.

Mua ngay TV Box tốt nhất

Với một số kinh nghiệm nho nhỏ chia sẻ đến các bạn, hi vọng sẽ giúp bạn chọn lựa và sẽ quyết định được việc mua tivi box loại nào tốt phù hợp với nhu cầu giải trí của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *